giao hàng miễn phí

Sản phẩm từ 10TR

Jessica Korda lên ngôi tại giải “Tournament of Champion”

Có tổng điểm -24 sau 72 hố tiêu chuẩn, cô chị cả nhà Korda đấu thêm hố phụ rồi đăng quang Tournament of Championship, giải đầu mùa của LPGA Tour 2021.

Sau khi trở thành golfer thứ 5 của hệ thống giải nữ có vòng đấu 60 gậy, đồng thời là người đầu tiên kể từ Paula Creamer (Marathon Classic 2008), Jessica Korda vươn lên nhóm cạnh tranh danh hiệu. Ở điểm -19, Jessica kém hai gậy với đỉnh bảng của Danielle Kang, người liên tục giữ vị trí này suốt ba vòng và hơn em gái Korda ở vị trí ngay sau bốn gậy cách biệt.

Cùng xuất phát từ hố 1, Kang vẫn giữ ngôi đầu và thu thêm ba gậy cho đến bogey hố 15. Trong khi đó, sau sai sót hố 3, Jessica Korda đã ghi năm birdie từ hố 6 đến 16 để san bằng ưu thế của Kang. Phần còn lại, bộ đôi chốt hố với kết quả tương tự, lần lượt là birdie-par và tổng điểm -24. Jessica Korda chốt vòng 66 gậy, còn Kang ở mốc 68, đánh dấu giải đầu mùa 2021 của LPGA Tour phải phân định danh hiệu ở lượt đấu play-off.


Trở lại hố 18 par 3 sân Tranquilo Golf Club, dù đưa bóng tới mục tiêu xa hơn nhưng Korda đã hoàn thành cú gạt ghi birdie từ khoảng cách hơn 9,1m. Lúc này, áp lực cầm hòa đặt lên Kang và cô hết cơ hội kéo dài loạt hố đấu phụ sau pha gạt hỏng dài 5,4m. Thắng Tounament of Champions, Korda lần thứ sáu nâng cúp ở LPGA Tour và lần đầu sau hai năm, kể từ Honda LPGA Thailand 2018. Đặc biệt đây còn là kỳ đầu tiên, Jessica đăng quang với sự chứng kiến của bố mẹ. Cha cô, Petr Korda – tay vợt nổi danh người Cộng hòa Séc vừa kỷ niệm sinh nhật tuổi thứ 53 trước đó một ngày.

Nelly Korda giữ vững phong độ ở hạng ba (-22), với bảng điểm sạch bogey cùng 7 birdie. In Gee Chun của Hàn Quốc xếp vị trí thứ tư (-19). Angela Stanford và Cheyenne Knight chốt Top 5, cùng điểm -16.

(Nguồn: sưu tầm)