giao hàng miễn phí

Sản phẩm từ 10TR

Những Điều Cơ Bản Khi Tìm Hiểu Về Golf?

Ngày nay, golf (gôn) đã trở thành môn thể thao phổ biến, được thi đấu chính thức trong nhiều giải thể thao. Khám phá golf (gôn) là 1 bước đi táo báo với phần lớn nhiều người, không chỉ là một bộ môn “xa xỉ” và “đắt đỏ” mà golf còn có rất nhiều kiến thức khó đặc thù. Vậy làm sao để có thể tiếp cận và học hỏi từ môn thể thao này một cách đơn giản nhất dành cho người mới?

Luật Đánh Golf Cơ Bản Dành Cho Người Mới Chơi

Cũng giống với các môn thể thao khác, golf cũng có một hệ thống quy tắc luật chơi riêng. Luật chơi sẽ giúp các người chơi thống nhất quy tắc để trận đấu diễn ra thuận lợi hơn. Khi nắm được luật chơi, bạn mới có thể gia nhập một cách công bằng với nhiều người chơi khác.

Để chơi golf trước tiên người chơi cần nắm được các luật golf cơ bản sau đây:

  • Tại điểm phát bóng, người ta đặt bóng lên một cọc gỗ nhỏ bằng ngón tay út gọi là Tee (golf)
  • Mỗi vòng đánh golf sẽ bao gồm 18 lỗ với 72 gậy chuẩn. Người thắng cuộc chơi là người đưa bóng đi qua hết 18 lỗ với số gậy ít nhất
  • Thông thường có Par 3, Par 4, Par 5 hay còn gọi là các cú đánh golf
  • Trong một sân 18 lỗ golf thường có các lỗ đánh Hole in one (đánh một gậy vào thẳng lỗ)
  • Khi thi đấu, người chơi sẽ được mang tối đa 14 cây gậy vào sân, trường hợp mang nhiều hơn sẽ bị loại ra khỏi vòng đấu

Thực tế, luật chơi golf sẽ khá nhiều, bao gồm cả các luật khi thực hiện thao tác, luật tính điểm và luật do chính sách sân golf quy định. Để tìm hiểu hết tất cả các luật chơi này, cách dễ dàng nhất là tham gia tập luyện một cách thường xuyên.

Những Đồ Dùng Cơ Bản Khi Đánh Golf

Gậy Golf

Những điều cơ bản khi tìm hiểu về golf

Để bắt đầu chơi golf bạn cần trang bị cho mình dụng cụ cơ bản để tập luyện. Điều đầu tiên là cần chuẩn bị cho bản thân một bộ gậy phù hợp nhất, điều này là bắt buộc phải có. Một bộ gậy golf cơ bản bao gồm 12 gậy bao gồm: 1 gậy driver, 2 gậy gỗ #3 #5, 8 gậy sắt và 1 gậy putter.

Đối với gậy golf người chơi nên chọn các dòng gậy golf nổi tiếng thiết kế đẹp và phù hợp với mọi người chơi đến từ các thương hiệu uy tín như XXIO, PING, Honma, Taylormade,…

Tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe và tốc độ của người chơi sẽ lựa chọn bộ gậy golf khác nhau. Tuy nhiên đối với người mới bắt đầu chơi, để có khởi đầu dễ dàng bạn nên chọn gậy càng nhẹ và mềm.

Phụ kiện Golf

Sau khi lựa chọn được cho mình một bộ gậy vừa ý thì không thể thiếu được những phụ kiện khác như: quần áo, giày, túi golf,… Với Quần áo khi chơi golf nên chọn loại chất liệu thấm hút mồ hôi tốt, co giãn tốt vì thường một trận đấu golf sẽ kéo dài khá lâu có một bồ quần áo thoáng mát, là điều rất cần thiết.

Việc di chuyên trên sân rất nhiều nên lựa chọn một đôi giày nhẹ và có chất liệu thoáng khí là vô cùng sáng suốt. Được thiết kế dành riêng cho golf những đôi giày này sẽ giúp cho đôi chân của bạn luôn được thoải mái, góp phần gia tăng hiệu quả khi tham gia chơi.

Ngoài giày thì trang phục golf và găng tay là những phụ kiện không thể thiếu. Đó cũng là những phụ kiện thực sự cần thiết bởi so với các môn thể thao khác thì đây là những dụng cụ khá đặc thù.

Ngoài ra, găng tay chơi golf sẽ giúp bạn cầm chắc gậy golf và có những cú đánh chuẩn xác nhất nên cần lựa chọn rất cẩn thận. Trên thực tế có rất nhiều loại găng tay chơi golf nên người chơi nên đến các cửa hàng bán phụ kiện để được tư vấn cụ thể nhất

Đối với phụ kiện golf nên chọn các hãng của Nike, Adidas, Footjoy, Mizuno, Fit39…

Ở phần tiếp theo, hãy cùng Hut Golf tìm hiểu thêm về cách chơi golf cơ bản.