Cách cầm gậy golf chuẩn từ các chuyên gia

Cách cầm gậy golf chuẩn quyết định đến 90% hiệu quả của cú đánh golf. Có thể nói cách cầm gậy golf chính là kỹ năng đầu tiên và cơ bản nhất mà các golf thủ cần chú ý. Tùy thuộc vào điều kiện thể trạng mà các golf thủ có thể áp dụng các kỹ thuật cầm gậy golf khác nhau.

Cách cầm gậy golf chuẩn từ chuyên gia

Kỹ thuật quan trọng hàng đầu để có những cú swing vững chắc chính là cách cầm gậy golf. Việc cầm gậy sai tư thế có thể khiến chuyển động đánh bóng sai, cú đánh bóng thất bại. Để cầm gậy golf chuẩn như chuyên gia, bạn có thể áp dụng các bước sau: 

Cách cầm gậy golf chuẩn
Cách cầm gậy golf chuẩn từ chuyên gia
  • Bước 1: Đặt cán gậy golf trước mặt ở góc 45 độ. Dùng tay phải nắm gậy golf sao cho lòng bàn tay xoay vào trong (xoay cả các khớp ngón tay), đầu lòng bàn tay hướng vào trong tay cầm.
  • Bước 2: Bàn tay trái giữ sao cho, ngón cái, ngón giữa và ngón áp út nằm tại vị trí xung quanh tay cầm của gậy. 
  • Bước 3: Cuộn các ngón tay trái sang bên phía phải, giữ tay cầm. Ngón trỏ tay trái nắm quanh cán gậy.
  • Bước 4: Trượt tay phải xuống tay trái, tay cầm nằm ở vị trí giữa lòng bàn tay.
  • Bước 5: Ngón tay giữa bên phải quấn quanh cán gậy, các ngón tay bên phải vào nếp gấp giữa của ngón giữa và ngón trỏ. Cuối cùng sử dụng toàn bộ các ngón tay còn lại để nắm cán gậy. 

Lưu ý: Tay cầm gậy golf càng chắc tay thì cú đánh càng chính xác, hiệu quả. Tuy nhiên các golf thủ không nên sử dụng quá nhiều lực để bóp chặt cán gậy, chỉ nên dùng lực vừa đủ. 

Cách cầm gậy golf chuẩn cho thể trạng người Việt

Trên thực tế có rất nhiều cách cầm gậy golf phù hợp với thể trạng của người Việt. Theo các golf thủ chuyên nghiệp cũng như các chuyên gia có 3 cách cầm gậy golf phù hợp nhất với thể trạng của người Việt. Cụ thể: 

Cách cầm gậy golf chuẩn
Cách cầm gậy golf chuẩn cho thể trạng người Việt

Cách cầm gậy kiểu “Overlapping Grip”

“Overlapping Grip” được xem là cách cầm gậy phổ biến nhất, hay kiểu cầm gậy golf truyền thống. Hầu hết các golfer đều sử dụng kỹ thuật cầm gậy golf này, nhất là đối với các golf thủ mới nhập môn. Với “Overlapping Grip” người cầm gậy thường dồn lực vào ngón tay chứ không phải là lòng bàn tay. 

Cầm gậy golf kiểu chồng chéo Interlock

Interlock là cách cầm gậy golf chuẩn dành cho các bạn có bàn tay căng đầy, dày và nhỏ. Với kỹ thuật cầm gậy này lực sẽ được tập trung di chuyển vào lòng bàn tay. Đây cũng là phương pháp cầm gậy phù hợp với các golf thủ mới bắt đầu chơi môn thể thao quý tộc này. Cách cầm này giúp các golfer dễ dàng sử dụng lực đánh ở lòng bàn tay, giúp bóng đi đúng hướng và xa hơn. Để thực hiện tốt kỹ thuật cầm gậy này, các golfer nên luyện tập và rèn luyện thường xuyên. 

Cách cầm gậy golf chuẩn
Cầm gậy golf kiểu chồng chéo Interlock

Cách cầm gậy kiểu bóng chày Baseball

Baseball phù hợp với các golf thủ nữ, cũng như người chơi golf có bàn tay nhỏ, lực yếu. Đây là kiểu cầm gậy phù hợp với những người mới bắt đầu tập chơi golf. Các chuyên gia khuyên các golf bị đau khớp, viêm khớp nên áp dụng thường xuyên kỹ thuật cầm gậy Baseball nhằm tránh chấn thương. Nhược điểm của cách cầm gậy này là thiếu tính linh hoạt khi mở mặt gậy; Lực cầm mạnh có thể gây trượt gậy vào lòng bàn tay và hỏng cú đánh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one